chào bác sĩ ,em nữ năm nay 21t em gặp phải bệnh động kinh vắng ý thức ,mỗi tháng em bị 1 ngày trong vòng 1 ngày đó em bị 9 cơn Nhưng mỗi tháng khi đến ngày rụng trứng là sẽ bị động kinh , triệu chứng khi bị là nhìn chằm chằm một lúc rồi chảy nước miếng , nói sảng , rồi vài giây thì trở pại bình thường. Khi khám thì bs cho deppakin về uống nay đã đổi bác sĩ và uống loại khác nhưng bs giấu tên thuốc mà uống bệnh vẫn không thuyên giảm nên em bỏ thuốc Tháng vừa r đã qua ngày rụbg trứng và hành kinh nhưng em vẫn không bị nhưng ngày hôm nay lại bị bs có thể cho em lời khuyên dc kh ạ ,bệnh này làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của em đã 7 năm rồi em kh thể lái xe , công việc rối tung đi học đi làm đều nhờ vã người khác chở em bất lực lắm🥲
Trả lời:
Chào bạn Với vai trò là bác sĩ thần kinh nên bs rất hiểu tình huống của bạn. Với tình trạng của bạn một loại thuốc chống động kinh deparkin có thể không hiệu quả, cân nhắc chọn loại khác hoặc tăng liều. Bạn nên tới các bs nổi tiếng về động kinh ở Hà Nội và Tp.Hcm để khám và theo dõi, có thể giai đoạn đầu đi lại hơi tốn kém nhưng khi chọn được loại thuốc sẽ có thể dùng ổn định. Mọi đơn thuốc đều phải rõ ràng chứ không làm như bác sĩ đang điều trị là giấu tên thuốc đâu. Chúc bạn sớm trở lại cuộc sống bình thường