Chào Bác sĩ, Tôi thường chạy bộ khoảng 25-30km mỗi tuần. Dạo đây tôi thấy hay bị đau chân phải ở khúc đầu gối, cảm giác đau từ bên trong giữa khớp gối đi ra. Tôi có chườm đã thì đỡ nhưng được vài ngày thì lại đau trở lại. Như hình chụp của tôi thì có phải do tụ dịch không ạ?
Trả lời:
Chào anh Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi. Chạy bộ chặng đường dài kèm theo khởi động không kĩ là yếu tố nguy cơ cao gây tổn thương khớp gối. Qua mô tả thì khớp gối anh đã có dấu hiệu tổn thương rồi. Anh nên dừng chạy thời gian vài tháng kết hợp điều trị thuốc để khớp gối hết tổn thương sau đó hãy chạy lại và chạy tăng dần nhẹ nhàng hoặc đổi qua môn thể thao khác ít ảnh hưởng tới khớp gối hơn Trong hình đầu gối phải có vẻ to hơn nhưng không đủ cơ sở chắc chắn kết luận tràn dịch. Anh nên siêu âm khớp để có kết quả chính xác là có tràn dịch không và mức độ, nhằm đưa ra phương án điều trị chính xác Chúc anh nhiều sức khỏe