tuổi 20 giới tính nữ con thường khó tiêu , mất ói , mệt mỏi ,đau bụng khó chịu con bị cx vài tháng r ạ. mua thuốc uống thì cô bảo bị trào ngược dạ dày ? con xin phêp được hỏi này là bị gì ạ và con bị giảm kí khó tăng cân . con muốn tăng cân thì làm sao ạ . con xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng bệnh của bạn có rất nhiều nguyên nhân do tổn thương trong đường tiêu hóa, do tâm lý. Đầu tiên bạn cần đi khám để siêu âm, nội soi dạ dày và làm xét nghiệm máu. Nếu có bất thường sẽ được tư vấn chuyên khoa Nếu như các xét nghiệm bình thường, có thể bạn bị hooik chứng ruột kích thích. Cần nghỉ ngơi, thư giãn, tránh lo lắng. Việc tăng cân cần kết hợp chế độ ăn đủ dinh dưỡng và tập luyện thể dục thể thao. Vấn đề này bạn nên cung cấp thêm thông tin về chiều cao, cân nặng, mức hoạt động để bác sĩ tư vấn thêm nhé