Xin chào Bác sĩ ạ, Cho e xin hỏi, con trai của e còn 2 tháng nữa là 6 tuổi, em thấy răng của bé khi cắn 2 hàm lại không liền hàm ạ (như hình gửi đính kèm), từ nhỏ đến giờ bé chưa từng thay răng ạ; Bác cho e hỏi hiện tượng này có phải là lệch hàm không ạ?hay khi bé thay răng sẽ hết ạ?hay cần vấn đề can thiệp sớm, và biện pháp như thế nào ạ? Mong Bác sĩ có thể hỗ trợ giải đáp thông tin giúp ạ E cảm ơn Bác sĩ Trân trọng!
Trả lời:
Chào bạn. Tôi là bác sĩ huy. Với các triệu chứng và hình ảnh bạn cung cấp. Về tình trạng răng miệng của bé. Thì có thể thấy rằng bé đang bị khớp cắn ngược hay còn gọi là ( lệch khớp cắn). Với tình trạng trên của bé tốt nhất gia đình lên đưa trẻ đến các phòng khám chuyên khoa răng hoạc bệnh viện để khám kiểm tra chụp X quang để xem mức độ và nguyên nhân dẫn đến tình trạng khớp cắn ngược như của bé. Từ đó có các biện pháp điều trị phù hợp ạ. Chúc chị và bé sức khỏe.