tôi 35 tuổi, siêu âm phát hiện nốt vôi hoá tuyến tiền liệt thì có nguy hiểm không? có cách nào điều trị không và có ảnh hưởng đến sinh sản không?
Trả lời:
Chào bạn Bs xin trả lời câu hỏi của bạn: vôi hóa tuyến tiền liệt do sự lắng đọng canxi trong tuyến tiền liệt. Nốt vôi hóa thì có thể nhầm với ung thư tuyến tiền liệt do đó bạn nên theo dõi tiến triển của nốt vôi hóa định kỳ. Tuyến tiền liệt không tham gia vào quá trình sản xuất tinh trùng nên vôi hóa thì không ảnh hưởng tới việc sinh sản nhé bạn. Hiên nay vôi hóa tuyến tiền liệt không cần điều trị và cũng không có phương pháp điều trị hiệu quả. Bạn chỉ cần theo dõi định kì từ 6 tháng đến 1 năm là được ạ. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ. Chúc bạn mọi điều tốt đẹp.