Bác sĩ cho e hỏi mẹ e bị thoát hoá khớp háng đi lại rất khó khăn và rất đau vậy dùng thuốc gì cho bớt đau vậy ạ
Trả lời:
Chào bạn. Mình là bs huy. Với tình trạng đau của mẹ bạn. Bạn có thể cho bác sử dụng các thuốc giảm đau thông thường thuộc nhóm paracetamol. Nếu k đỡ hoạc con đau tăng nên thì phối hợp thêm nhóm giảm đau chống viêm không steroid và sử dụng thêm thuốc nhóm PPI để bảo vệ dạ dày. Nhưng để điều trị có hiệu quả và đánh giá mức độ của thoái hóa bạn nên đưa bác đi khám chuyên khoa tại bệnh viện để đc làm các xét nghiệm cận lâm sàng giúp chẩn đoán mức độ bệnh từ đó có biện pháp điều trị đặc hiệu. Chúc bạn và gia đình luôn luôn mạnh khỏe