- giới tính nam, 31 tuổii -xuất hiện đường dọc mờ hơi lỏm ở giữa trán (sờ vào thấy hơi lõm ) - mới bị cách đây vài tháng (chưa đi kiểm tra) -Công việc em thường xuyên ngồi máy tính, stress, và thường xuyên tập trung suy nghĩ học tập trên mạng về máy tính ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Tôi là bs huy. Với các triệu chứng bạn mô ta như trên. Thì rất khó để chẩn đoán. Đặt ra các hướng chẩn đoán như sau. Sau đó chúng ta sẽ loại trừ. 1. Bạn có tật bẩm sinh ở phần xương trán. Loại trừ vì mới bị cách đây vài tháng. 2. Bị chấn thương. Hoạc va đập vào vùng trán. Loại trừ vì bạn k mô tả có chấn thương trước đó. 3. Do bạn thường xuyên suy nghĩ. Căng thẳng. Lo âu. Những lúc như vậy bạn sẽ thường hay cau mày dẫn đến việc tạo thành nếp nhăn và làm mỏng đi lớp mỡ dưới da vùng giữa trán. 4. Bạn có thể mắc bệnh tiêu xương sọ. Nhưng bệnh này rất hiếm gặp và thường có các triệu chứng kèm theo. >>> qua các giả thuyết trên. Tôi hướng đến chẩn đoán nguyên nhân dẫn đến tình trạng lõm ở giữa trán của bạn là do bạn căng thẳng suy nghĩ nhiều + mất lớp mỡ dưới da dẫn đến lõm vùng giữa trán. >>> để phòng tránh các strees và các căng thẳng bạn phải cân đối công việc. Giảm stress căng thẳng. Tập thể dục thể thao. Bổ xung các vitamin. >>>> bạn vẫn còn lo lắng về tình trạng trên thì nên đến bệnh viện chụp XQ hoạc cắt lớp. Hoạc cộng hưởng từ để chẩn đoán xác định. Chúc bạn luôn mạnh khỏe