chào bác sĩ em là nữ năm nay 20 tuổi tháng trước em có quan hệ bằng tay với bạn trai, chỉ bạn trai làm cho em còn em k làm cho bạn trai và trước khi quan hệ thì bạn trai em đều rửa tay sạch sẽ quần vẫn mặc nguyên và không xuất tinh. Đến tháng này thì đã qua 2 ngày lẽ ra là phải đến kỳ kinh của em nhưng nó k đến và trước đó 6 ngày còn ra khí hư màu nâu ra với số lượng ít nhưng đủ để nhận biết, khí hư màu nâu đấy ra khoảng 4 ngày thì hết và nó không có mùi và tính chất không bị nhầy nhớt, thi thoảng em có đau bụng nhẹ nhưng chỉ thoáng qua ( các tháng trước bọn em cũng quan hệ bằng tay và kỳ kinh nguyệt của em vẫn ra đều vào các tháng trước). Hiện tại em cũng không dùng bất kỳ loại thuốc nào. Vậy bác sĩ cho em hỏi có phải em đã có thai không ạ ? Nếu k phải thì lý do vì sao lại có máu màu nâu chảy ra trong thời gian 4 ngày ạ và nếu không phải về vấn đề có thai thì có phải em bị rối loạn kinh nguyệt hay bị viêm nhiễm không ạ ? em mong bác sĩ trả lời, em cảm ơn bác sĩ rất nhiều
Trả lời:
Chào em. A là bs huy với các triệu chứng em mô tả thì a thấy cơ thể e hoàn toàn khỏe mạnh. Không phải bị rối loạn kinh nguyệt hay có thai hay bị viêm nhiễm. ( ra khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệt là hiện tượng lượng máu kinh cũ còn sót lại và bị ôxy hóa hòa lẫn vào khí hứ nên cho ra máu màu nâu.) Nếu ra máu màu nâu kèm theo các triệu chứng có mùi hôi. Đau bụng dưới. Đau hoạc ngứa rát âm đạo. Vv... thì lúc đó có thể là triệu chứng của bệnh. Vì vậy e k cần quá no nắng về tình trạng trên e nhé. Chúc e luôn khỏe