-Nam, 24 tuổi bị sốt kèm với đau đầu kiểu ong ong quanh đầu và khi cúi xuống hay thay đổi tư thế đầu là bị đau đầu phía sau gáy. Tình trạng này mới bị được 2-3 ngày -Đã uống thuốc paradol hạ sốt và đã hạ sốt nhưng chưa cúi xuống vẫn bị đau đầu. -Không bị đau họng, buổi tối khi ngủ điều hòa có bị tắc mũi chút nhưng sáng lại bình thường. Mong bác sĩ giải đáp là cháu bị gì và cần uống thuốc gì hay cần đi viện khám ạ? Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!
Trả lời:
Chào anh Theoi như nội dung mô tả thì có thể đau đầu là triệu chứng của tình trạng sốt. Nguyên nhân gây sốt có thể là do nhiễm virut hoặc nhiễm khuẩn. Nếu mức độ đau bình thường và không kèm theo buồn nôn nôn; xu hướng bệnh giảm thì có thể không cần đi khám mà sẽ theo dõi tại nhà thêm 1-2 ngày. Trong thời gian theo dõi có thể dùng thuốc giảm đau hạ sốt để điều trị Nếu mức độ đau nhiều, dữ dội, sốt liên tục, có nôn, buồn nôn thì anh nên tới bệnh viện để được khám và làm xét nghiệm. Chúc anh sớm bình phục.