xin chào bác sĩ con tôi năm nay 9 tuổi cháu hay bị hắt xì vào buổi sáng khi thời tiết thay đổi. buổi tối cháu hay nghẹt mũi. xin bác sĩ cho lời khuyên cũng như có thể dùng thuốc gì để trị dứt điểm bệnh trên. mong phản hồi từ bác sĩ. tôi xin cảm ơn
Trả lời:
Chào chị Qua lời mô tả của chị thì con có thể bị viêm mũi dị ứng. Bệnh viêm mũi dị ứng thường do cơ địa nên điều trị dứt điểm sẽ khó khăn. Việc trước tiên là chị nên đưa cháu đi nội soi tai mũi họng để tìm nguyên nhân. Nếu là viêm mũi dị ứng thì chị nên cho cháu xịt mũi nước muối thường xuyên, vệ sinh mũi họng sạch sẽ, tăng sức đề kháng, hạn chế tiếp xúc khói bụi, hóa chất. Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ, chúc gia đình nhiều sức khỏe