Bé nhà e đc 5m16d, hôm nay ba bé đang ẵm thì bé bật ngửa ra sau bất ngờ, đỡ được lưng nhưng đầu vướng nên gập cổ ra sau. Đỡ lên được bé khóc ít rồi nín. Bác sĩ cho em hỏi có nguy cơ trật cổ, hay ảnh hưởng cơ xương gì không ạ? Em có cần đưa bé đi khám không và nếu chưa cần thiết thì em nên theo dõi triệu chứng như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Xương của trẻ em chưa hoàn thiện đa số là sụn nên có độ mềm dẻo hơn người lớn. Nếu con vẫn ăn ngủ sinh hoạt bình thường thì không sao đâu ạ. Bạn chú ý xem con có cử động chân tay bình thường hay yếu liệt bên nào không hoặc chạm vào cổ xem con có khóc không. Nếu không có gì bất thường thì không sao nhé. Chúc hai mẹ con nhiều sức khỏe