Bác sĩ cho em hỏi sau sốt thì cơ thể có cảm thấy người choáng váng, hơi lâng lâng là bình thường hay là dấu hiệu gì khác á bác sĩ. Em mới bị sốt trong 2 ngày giờ hết thì người vẫn ko dc khỏe như lúc ban đầu, đây là ngày thứ 7 rồi, cứ mỏi người miết, có liên quan gì sốt do hiv không ạ. 2 tuần trước em sợ vết máu hiv bắn vào mắt do em nhìn vào máy sấy tay lúc nó sấy khô tay em, máy sấy lúc đầu có 2 3 vết đỏ rất giống máu, mong bác sĩ giải đáp
Trả lời:
Chào anh Việc đau đầu, chóng mặt sau sốt là một triệu chứng cũng thường gặp, do cơ thể bị mất nước kết hợp với chưa hồi phục hoàn toàn sau sốt. Nếu như anh có từng phơi nhiễm HIV thì các triệu chứng cũng ít khi biểu hiện ngay trong hai tuần đầu. Hơn nữa việc nhìn vào vết máu khô hoặc bị bắn vào mắt không phải là con đường lây nhiễm HIV. Có thể anh đang lo lắng mình bị nhiễm HIV nên gây ra nhiều triệu chứng mệt mỏi. Tốt hơn anh nên đến khám và tư vấn bác sĩ truyền nhiễm và thần kinh để yên tâm và hết lo lắng, khi đó các triệu chứng sẽ ổn định. Chúc anh nhiều sức khỏe