Chào bác sĩ, Tôi đã chậm kinh một tuần so với chu kỳ thông thường của mình. Đây là lần đầu tiên tội gặp tình trạng này. Tôi nên thực hiện các bước kiểm tra nào nhờ bác tư vấn giúp. Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào chị, do chị đưa ra thông tin hạn chế, nên bác sĩ xin trả lời câu hỏi của chị như sau. Chậm kinh của chị xảy ra lần đầu tiên, thường là do chậm kinh, rối loạn chu kì do thuốc tránh thai hoặc can thiệp sản khoa,  hoặc dấu hiệu có thai, do đó : 1.  Nếu tháng vừa rồi chị có QHTD, hiện tại chị nên mua que thử thai. Nếu que không lên 2 vạch thì đợi 1 tuần nữa đi siêu âm, thậm chí xét nghiệm HCG máu để xác định có thai hay không. 2. Nếu tháng vừa rồi chị không QHTD, hiện tại có dấu hiệu tiền kinh (như đau bụng, đau lưng, sưng vú, đau đầu....) thì nghĩa là sắp tới kì kinh. Còn hiện tại không có các dấu hiệu tiền kinh như trên thì chị nên đi khám BS sản khoa để khám, tư vấn, dùng thuốc để đưa chu kì kinh về lại bình thường. 3. Nếu chị mới dùng thuốc tránh thai, mới can thiệp sản khoa thì chị cũng cần khám BS sản khoa để được điều trị Chúc chị luôn mạnh khỏe và bình an.