Giới tính nữ tuổi 17 Hiện em dang mắc tình trạng mỡ trong máu Lúc khám phát hiện mới đây Chưa dùng biện pháp xử lý ạ
Trả lời:
Chào em Có thể bạn đang nói đến vấn đề tăng mỡ máu. Bệnh này co nhiều nguyên nhân: chế độ ăn, tập luyện, di truyền. Do không có kết quả xét nghiệm đi kèm nên bác sĩ không đánh giá được mức độ nặng nhẹ. Tăng mỡ máu kéo dài có thể gây xơ vữa mạch máu và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Bạn nên thực hiện điều chỉnh lối sống như sau 1. Ăn nhiều rau xanh 2. Hạn chế mỡ động vật, nội tạng động vật, bia rượu 3. Tăng cường tập thể dục, tối thiểu 15 phút cường độ cao hoặc 30 phú cường độ trung bình Duy trì lối sống trong 3 tháng. Sau đó xét nghiệm lại, nếu mỡ máu vẫn cao thì sẽ dùng thuốc điều trị Chúc em mạnh khỏe, sớm đạt mức mỡ máu bình thường.