Tôi tên T, năm nay 31 tuổi. Cách đây 3 ngày tôi có bị tiêu chảy cấp, sau đó tôi đi bệnh viện xét nghiệm máu và bác sĩ nói tôi bị suy thận cấp tính, vô niệu, sau đó có cho tôi thuốc cầm tiêu chảy, men vi sinh và thuốc kháng sinh 3 ngày. Hiện tôi đã uống hết thuốc sáng nay. Hiện tại đã hết tiêu chảy và đi phân bình thường màu vàng, nhưng cơ thể vẫn con mệt mỏi, người khônh được bình thường, tay chân bủn rủn, cảm giác như thận còn mệt, đi tiểu thấy giống có màng mỡ nổi trên mặt nước, nước tiểu tối qua màu vàng có bọt lâu tan màu vàng đậm, nhưng sáng nay màu vàng nhạt và ko thấy màng mỡ, Cho tôi hỏi là thận tôi có phục hồi lại bình thường không và thời gian thường là bao lâu, tôi không có bệnh thận trước đó. Trước khi tiêu chảy mọi thứ bình thường. Cám ơn.
Trả lời:
Chào anh. Thông thường sau khi bị tiêu chảy cấp sẽ gây rối loạn điện giải, trường hợp của bạn bị suy thận do bị mất nước. Người bình thường có thể hồi phục chức năng thận sau vài ngày, cũng còn tùy chức năng thận, tình trạng bệnh, cơ địa ...Nếu sau 3- 5 ngày vẫn mệt bạn có thể tái khám đánh giá lại nhé. Cảm ơn bạn, chúc bạn mau khỏe