xin chào bác sĩ tôi năm nay 26 tuổi, nữ hiện tại tôi đang bị trằn trọc, mất ngủ, khó đi vào giấc ngủ, mặc dù cơ thể rất mệt mỏi nhưng não bộ vẫn hoạt động khiến tình trạng giấc ngủ của tôi quá mệt mỏi vậy xin hỏi tôi nên làm gì để cải thiện
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng mất ngủ thường có hai nhóm nguyên nhân 1. Mất ngủ nguyên phát: tự nhiên bị mất ngủ mà không có nguyên nhân 2. Mất ngủ thứ phát: thường do lo âu, trầm cảm. Để chẩn đoán chính xác thì bác sĩ cần hỏi thêm nhiều thông tin. Biện pháp khắc phục đầu tiên là bạn bớt lo lắng. Tránh ân quá no, dùng chất kích thích buổi tối. Đi ngủ vào một giờ nhất định Nếu không cải thiện thì tới khám bác sĩ tâm thần để được tư vấn kĩ hơn. Chúc bạn sớm ngủ ngon trở lại