Dạ con chào bác sĩ, Em bé của con hiện tại được một tháng rưỡi, Bé uống sữa công thức và sữa mẹ, (bé đang dùng sữa công thức dành cho trẻ dị ứng đạm bò) Hiện tại Bé đã một ngày không đi cầu, bé rặn rất nhiều đến không ngủ được luôn, Trước đây bé vẫn có thói quen rặn nhiều như thế nhưng vẫn đi cầu được, Nhưng hai hôm nay bé không đi được ạ, con cũg hay qua bv nhi khám nhữg vấn đề tương tự, nhưg nay con ko có tg đi, nên con hỏi các bác tv giúp con. Về cơ địa con có ăn đồ mát nhiều như thế nào vẫn bị bón ,từ trước đến nay như thế không biết như vậy có ảnh hưởng đến sữa của con không ?em bé bú sữa của con có thể bị bón giống con không ạ ,con cảm ơn các bác nhiều lắm
Trả lời:
Chào bạn Việc con của bạn đi cầu bị táo bón do những nguyên nhân chính 1. Con uống ít nước 2. Đường ruột con ít nhu động hơn, hấp thu nước nhiều hơn so với người thường Việc mẹ ăn uống có thể ảnh hưởng đến con, do đó mẹ nên tránh các thực phẩm có chất gây táo bó như tanin, tránh ăn các hoa quả xanh... Còn việc mẹ bị táo bón nếu không phải do thức ăn thì sẽ không ảnh hưởng tới con đâu nhé. Chúc hai mẹ con khỏe mạnh