dạ xin chào! cách đây 1 tháng em đi thử máu thì hba1c của em là 5,4 bs nói em chưua bị tiẻu đường, về nhà em cũng ăn uống bình thường, ít ngọt, mà sao sáng ngủ dậy chưa ăn gì em đo máy tại nhà 110-113mg/dl vậy em có bị tiểu đường không? máy đo ở nhà có chính xác và cần đo mỗi ngày không bác sĩ??
Trả lời:
Chào bạn. Để chẩn đoán tiểu đường thì đường máu tĩnh mạch lúc đói phải > 126mg/dl. Bạn đo máy tại nhà là đường máu mao mạch, máy đó để theo dõi điều trị, không để chẩn đoán bệnh. Hơn nữa 110 cũng chưa tới ngưỡng tiểu đường. Nên bạn yên tâm là không sao nhé. Cảm ơn bạn, chúc bạn nhiều sức khỏe