xin chào bác sỹ tôi bị đau mắt đỏ và ngứa mắt thì có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt tobramycin không ạ? xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Tôi là bác sĩ huy. Tôi có thể trả lời bạn như sau. Đau mắt đỏ hay còn gọi là viêm kết mạc. Bệnh do virus. Vi khuẩn hay các yếu tố dị ứng và nhiều nguyên nhân khác gây ra. Với các triệu chứng bạn mô tả ở trên thì chưa đủ để chẩn đoán bệnh do nguyên nhân gì. Vì thế bạn tự ý sử dụng tobramycin là không đúng. Vì đó là 1 loại kháng sinh. Kháng sinh chỉ sử dụng trong trường hợp bạn bị đau mắt đỏ do vi khuẩn. Hoạc đau mắt đỏ do virus có bội nhiễm. Để chẩn đoán và điều trị đúng bạn lên đến chuyên khoa mắt khám và điều trị. Chúc bạn mau khỏe.