Dạ chào bác sỹ ạ Bác cho e hỏi Ba e năm nay 73 tuổi mà có hiện tượng như bên dưới hình ảnh là có phải bị dời bò không ạ. Mong bác phản hồi sớm giúp e ạ. Em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Dân gian hay gọi tổn thương dời bò, nhưng thực tế là zona thần kinh hoặc do kiến ba khoang Tổn thương của bác không phải loại zona thần kinh hay kiến ba khoang nên không phải là dời bò. Tổn thương dạng mụn nước này thường do dị ứng hoặc do nhiễm khuẩn, bác sĩ cần hỏi bệnh và thăm khám thêm mới chẩn đoán chính xác được. Do đó bạn nên đưa bác tới các chuyên khoa da liễu để đánh giá toàn diện nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ Chúc ba bạn mau khỏe