Em chào bác sĩ ạ, em 18 tuổi, tầm mấy hôm nay em có hai nốt đỏ này, không quá ngứa, em có bôi gentrisone nma k hết, trước đây e từng bị lây nấm mèo (khoảng 2 năm trước), không biết có phải do tái lại nấm mèo hay do bị gì khác ạ, và cần bôi thuốc gì ạ. em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Tổn thương hiện tại như bạn mô tả không phải do nấm mèo. Đây là do phản ứng viêm có kèm theo nhiễm khuẩn ở vùng nang lông. Thông thường cơ thể sẽ tự điều hòa và nốt đỏ sẽ tự hết sau 1-2 tuần. Nên bạn chỉ cần theo dõi tiếp, nếu có biểu hiện sốt, chảy mủ, hoặc lan ra nhiều vị trí khác thì bạn tới khám chuyên khoa da liễu để được tư vấn và xét nghiệm phù hợp Chúc bạn nhiều sức khỏe