Chào bác sĩ, Bé nhà em hơn 3 tuổi, bị nổi nốt đỏ gây ngứa ngáy, bé rất ngứa, thường xuyên gãi đến rướm máu. Các nốt đỏ này sau 1 ngày thì đóng mài nhưng vẫn ngứa. Bé không sốt, vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường. Em đã cho bé dùng Lactacyd để tắm nhưng tình trạng không được cải thiện. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp dung dịch dùng ngoài nào và ăn uống bổ sung rau gì để cải thiện tình trạng da của bé! Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào anh Cảm ơn anh đã tin tưởng sử dụng dịch vụ. Với tình trạng của cháu bé như mô tả có thể con đang bị viêm da. Nguyên nhân chủ yếu là do nhiễm khuẩn, dị ứng. Với tịnh trạng của cháu anh nên sử dụng các thuốc bôi tại chỗ có thành phần kháng khuẩn như kẽm oxit, fucidin H ...hoặc các loại thuốc bôi có chứa corticoid như Gentrison, Demovat dùng trong 1-2 ngày (nhưng không bôi vùng mặt). Nếu cháu ngứa nhiều có thể bổ sung một trong các loại thuốc kháng histamin như Desloratadin Anh kiểm tra lại xem cháu có tiếp xúc với các thành phần lạ như phấn hoa, sơn, thức ăn, nguồn nước, thực phẩm....để tìm nguyên nhân gây viêm. Hiện không có khuyến cáo nào về dung dịch dùng ngoài hoặc loại thực phẩm nào cho trường hợp này đâu ạ. Chúc con mau khỏe.