Chào bác sĩ! tôi tên là quân tôi 29 tuổi tôi hay uống thuốc tây có kháng sinh và hay bị dị ứng ngứa rát môi và môi vùng kín thâm đen da nữa vậy có bị sao không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bác sĩ trả lời bạn như sau. Bạn hay bị dị ứng với kháng sinh. Thì bạn phải cân nhắc thật kĩ trước khi sử dụng các loại thuốc. Không phân biệt thuốc đông y hay thuốc tây. Tốt nhất bạn nên đến các cơ sở khám chữa bệnh để được theo dõi và điều trị bệnh. Không tự ý mua thuốc về uống. Trong trường hợp cần thiết bạn nên đi làm xét nghiệm giải mẫn cảm để tìm nguyên nhân gây dị ứng. Và làm xét nghiệm kháng sinh đồ để biết mình dị ứng với nhóm kháng sinh nào.