Chào bác sĩ, khoé mí mắt trên của em có tình trạng rát, sưng đỏ và đau, quan sát thì không thấy bóng nước. Trước đó, mí mắt dưới của em cũng gặp tình trạng đau nhức và sưng đỏ, nhưng sau 1 đêm thì bình thường. Bác sĩ cho em hỏi mắt em đang bị gì và cần làm gì để cải thiện ạ? Em cảm ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào em, bác sĩ xin trả lời câu hỏi của em như sau: Với tổn thương mi mắt của em đau và sưng đỏ như vậy, kèm với hình ảnh tổn thương như vậy thì bác sĩ nghĩ tới bệnh lý hay gặp là chắp lẹo mi mắt. Sau đó mới nghĩ tới Viêm bờ mi. - Nếu viêm bờ mi thì toàn bộ vùng mi mắt sẽ sưng đau kèm đỏ mắt. Điều trị tối thiểu là dùng kháng sinh nhỏ mắt hàng ngày là hầu hết khỏi - Nếu chắp, lẹo thì thấy sưng, đau ở 1 vị trí nào đó của mi mắt. Cảm giác mi mắt tại vị trí đó hơi “vướng”. Đây là bệnh lý lành tính do tình trạng nhiễm khuẩn gây ra, nếu nhẹ thì tự khỏi, nặng hơn thì cần nhỏ thuốc kháng sinh ,thậm chí chích rạch tháo mủ Biện pháp đơn giản ngoài dùng thuốc kháng sinh nhỏ mắt thì có thể luộc 1 quả trứng, để nóng vừa phải thì chườm liên tục vùng mi mắt bị sưng, sẽ giúp khỏi bệnh nhanh hơn. Cách nhỏ kháng sinh như sau: nhỏ 5-6 lần/ngày, nhỏ mắt ở tư thế nằm ngửa và nằm ít nhất 2-3 phút để không trôi thuốc ra khóe mắt, sau khi nhỏ thuốc không được nhắm mắt. Nếu bạn có bất kì vấn đề gì về sức khỏe có thể đặt câu hỏi hoặc chat/gọi video để được bác sĩ trao đổi, giải đáp. Rất vui khi được tư vấn cho bạn, chúc bạn nhanh khỏi bệnh.