BS cho e xin hỏi là hiện tại e mang thai đc 3 tháng .mà 1tháng trc khi mang thai e có chụp clvt não do e trượt ngã .thì sao hơn nữa tháng chụp hình về thì e bị nổi hạch ở cổ .mới nổi e thấy hơi đau .khó chịu e nhìn gương thì thấy sưng phồng .sao đó e sờ 2bên thì cũng thấy có thêm mấy cục nữa .hiện tại thì e thấy dưới giữa cằm có 2 cục khoảng 1cm .di động .ko đau .từ lúc mang thai e cũng bị đau 2 bên nách khi nhấn vào .và nhũ hoa của e cũng bị nứt .e tắm thì rát nhẹ .khả năng e bị j .mong bs tư vấn giúp e với ạ
Trả lời:
Chào bạn. Theo mô tả của bạn. Ở thời điểm mang thai 2 tháng bạn có chụp CLVT sọ. Khi chụp clvt sọ thì tia X chủ yếu tập trung vào vùng đầu nên ảnh hưởng lên thai là rất ít Bạn đang lo lắng về hạch toàn thân. Bạn đang nổi hạch ở nhiều vị trí. Do đó bạn cần tới bệnh viện để khám, siêu âm, đánh giá hạch và có thể phải sinh thiết hạch. Nên đến bệnh viện sớm nhé bạn. Vì có nhiều bệnh liên quan đến thai kì cần được đánh giá sớm. Việc xuất hiện hạch này thường không liên quan đến chụp CLVT đâu Chúc bạn khỏe mạnh, thai kì an toand