tôi nam: 65 tuổi , thỉnh thoảng khoảng 25-30 ngà hoặc có thể dài hơn tôi hay bị tình trạng xuất huyết dưới da ( như hình) , sau 1 tuần thì vết bầm đó mờ dần và để lại 1 hay 2 dấu chấm nhỏ tại chổ đó. tôi phát hiện việc này khoảng năm 2020 trước covid , tôi không biết như thế có nguy hiểm không và phải điều trị như thế nào ? kính nhờ quý bs tư vấn giúp, cám ơn
Trả lời:
Chào bác Bác sĩ xin trả lời câu hỏi của bác như sau: tình trạng nốt xuất huyết dưới da như vậy gọi là đám máu tụ dưới da. Nguyên nhân của tình trạng này thường là do rối loạn đông máu, giảm tiểu cầu trong máu, hoặc do thành mạch máu dễ bị tổn thương. Để chẩn đoán chính xác thì cần làm thêm xét nghiệm đông máu, đếm tiểu cầu và cần khai thác tiền sử sử dụng thuốc của bác. Do đó bác cần tới bệnh viện để được khám, tư vấn và xét nghiệm. Căn cứ vào nguyên nhân bệnh mới xác định được mức độ nguy hiểm. Trong thời gian chờ đợi bác hạn chế để bị chấn thương. Có thể bổ sung vitamin C để tăng sức bền thành mạch Cảm ơn bác đã sử dụng dịch vụ, Chúc bác nhiều sức khỏe