Em là Nam 37 tuổi. Em đi xét nghiệm máu thấy chỉ số acid uric trong máu cao, e cũng hay bị đau ở chân. nhưng tại sao bác sĩ ko cho thuốc để hạ chỉ số này ạ, xin giúp e ạ.
Trả lời:
Chào anh ạ Tôi là bác sĩ của Edoctor. Tôi xin trả lời câu hỏi của anh. Có rất nhiều nguyên nhân gây đau chân, có thể việc anh bị đau chân do những lí do khác, không phải là bệnh gút. Khi acid uric máu tăng không đồng nghĩ với việc anh bị gút, mà chỉ là anh có nguy cơ bị gút cao. Việc kê thuốc điều trị acid uric máu cao vẫn chưa thống nhất trên thế giới. Tùy thuộc vào quan điểm điều trị của từng bác sĩ. Nên việc bác sĩ không kê thuốc hạ acid uric máu cũng không sai ạ. Cảm ơn anh. Chúc anh sức khỏe