Bác sĩ cho e xin hỏi, có hành vi nguy cơ xét nghiệm HIV ab/ab miễn dịch tự động chạy máy cobas vào ngày thứ 32 cho ra kết quả âm tính thì liệu đã chính xác chưa ạ, liệu có bị lật kèo nếu như không lặp lại hành vi nguy cơ của mình không ạ. Và như em được biết tại 1 số nước 4 tuần họ khẳng định với phương pháp xét nghiệm này rồi. liệu xét nghiện HIV ag/ab ở nước họ khác gì so với ở Việt Nam không ạ. Mong bác sĩ giải đáp và tư vấn giúp e ạ
Trả lời:
Chào bạn. Xeat nghiệm HIV ab/ag ở ngày thứ 32 âm tính thì độ chính xác chưa phải 100%. Bạn vẫn nên cần làm lại xét nghiệm ở tháng thứ 3, 6 Xét nghiệm ở nước ta và các nước khác có thể khác nhau dựa trên bộ kit. Và hiện tại cũng chưa thể khẳng định tỉ lệ chính xác ở từng thời điểm. Do đó các chuyên gia dịch tễ vẫn khuyên bạn xét nghiệm lại ở tháng thứ 3, 6. Sau 6 tháng âm tính mới khẳng định được 100% ạ. Nếu biết hình thức phơi nhiễm bác sĩ sẽ tư vấn kĩ hơn cho bạn. Hẹn gặp lại bạn ở lần tư vấn sau với nhiều thông tin hơn. Chúc bạn mọi việc tốt lành.