E xin chào Bác sỉ ! E tên : phan thanh vũ ,Sn 1994 .hiện e đang làm thợ bánh ,Em có 2 vấn đề muôn hỏi ?mong Bs trả lời tư vấn giúp e ạ . dạo gần đây e thường xuyên đứng suốt khoảng 5-6 tiếng ,do công việc nên e phải đứng làm để thuận tiện các thao tác , vì đứng lâu quá nên đôi bàn chân e có biểu hiện đau mõi tê và nhức ngay chổ gần khớp mắc cá chân, mõi khi làm về nhà là e chỉ ngồi hoặc nằm xoa bớp cho dịu cơn đau bs sỉ có cách nào hay tư vấn thuốc uốn giúp e giảm bớt tình trạng này k ạ . vấn đề thứ 2 là e hay có biểu hiện lờ đờ uể oải khó tập trung lắng nghe và thường hay muốn nằm và muốn ngủ trạng thái cứ lờ đờ , đây là biểu hiện gì ạ mong các bác sỉ hỗ trợ tư vấn giúp e em xin chân thành cảm và xin chúc các Bác sỉ mõi ngày có một niềm vui ạ
Trả lời:
Chào bạn BS xin trả lời câu hỏi của bạn như sau. Câu hỏi 1: Việc đau nhức và mỏi chân là do chân của bạn phải chịu áp lực lớn trong thời gian dài. Do đó để hạn chế thì bạn nên giảm cân, thường xuyên nghỉ giai lao sau mỗi lần đứng lâu, nếu vẫn còn đau nhức bạn có thể sử dụng các thuốc giảm đau kháng viêm để điều trị, tuy nhiên các thuốc này chỉ là điều trị triệu chứng, bạn vẫn cần giải quyết nguyên nhân đứng lâu thì mới có thể hết đau> Câu hỏi 2: biểu hiện lở đờ, uể oải kém tập trung là biểu hiện của suy nhược thần kinh.Bạn nên kiểm tra lại xem mình ăn có đủ bữa, ngủ có đủ giấc, có lo lắng căng thẳng, áp lực gì không. Khi giải quyết các nguyên nhân đó thường sẽ hết triệu chứng. Nếu chưa hết triệu chứng, bạn có thể tới bệnh viện khám chuyên khoa thần kinh để được tư vấn đánh giá kĩ hơn Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ. Chúc bạn tháng mới nhiều man mắn và niềm vui