Em là nam năm nay 38t, e mới cắt 1 polyp đại tràng. Sau khi nhận kết quả giải phẫu e có một thắc mắc vì sợ không biết nhầm mẫu không mong bác sĩ giải đáp ạ? Theo phiếu tường trình phẫu thuật thì polyp của em có d#3-5mm nhưng trong kết quả giải phẫu em lại thấy ghi Nhận xét đại thể : 1 mảnh polyp 8 x 3 x 0.5 mm. Tại sao phần mẫu bệnh kích thước lại lớn hơn khi đo lúc nội soi.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng kích thước mẫu sau sinh thiết lớn hơn khi nội soi có thể là do khi nội soi, các bác sĩ đo bằng cách ước lượng, không phải đo bằng thước, nên bác sĩ viết dấu # nghĩa là khoảng. Khi đưa đến khoa giải phẫu bệnh được đo bằng thước sẽ có kích thước chính xác hơn. Kết quả polyp lành tính nên bạn yên tâm nhé.