Cẩn thận nổi hạch sau tai, khi bấm lỗ tai.
eDoctor
Câu hỏi:
(nữ-21 tuổi ) Bác sĩ ơi qua nay cháu phát hiện sau tai nổi lên 2 cục cứng như hạch ấy ạ, sờ vào thì đau. Cháu không biết có phải lí do là do mới bấm khuyên tai nên bị vậy không nữa? Cục này không nằm trên tai mà ở bên cạnh dưới tai ạ. mong bác sĩ tư vấn giúp cháu xem bị làm sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Vị trí sau tai hay ngay dưới tai đều có thể nổi hạch bạn nhé. Dựa trên những gì bạn mô tả thì có thể bạn đang bị nổi hạch, nguyên nhân có thể do bấm lỗ tai hoặc viêm các cơ quan lân cận như tai mũi họng, răng miệng ...Bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để bác sĩ thăm khám và chẩn đoán xác định. Thân mến.