Cẩn thận khi cho trẻ dùng xem kẽ sữa công thức với sữa mẹ
eDoctor
Câu hỏi:
chào bác sĩ ! bé nhà em nay được 3 tháng 15 ngày. Bé bị đi ngoài hơn 1 tháng nay. Em có cho bé đi khám và dùng nhiều loại thuốc mà vẫn chưa khỏi. Mong bác sĩ có thể tư vấn thêm cho em được không ạ ? 2 tuần nay bé bú sữa mẹ hoàn toàn. còn trước đó dùng sữa công thức. Ngày chỉ bổ sung thêm 1 lần sct thôi ạ. Em gửi hình ảnh phân của cháu và các loại thuốc cháu đã dùng Mong bác sĩ tư vấn thêm cho em với ạ !
Trả lời:
Chào bạn, bé hiện đang bị loạn khuẩn đường ruột. Ở những tháng đầu sau sinh, bé thường ít khi bị nhiễm khuẩn tiêu hóa và rối loạn phân. Trường hợp của bé có thể do bé bị rối loạn dung nạp lactose trong sữa mẹ, đặc biệt với trẻ bú mẹ hoàn toàn. Bạn thử cho bé dùng sữa công thức (loại sữa với trẻ bất dung nạp đường lactose) và dừng sữa mẹ xem sao, bạn có thể bổ sung thêm men vi sinh cho trẻ nhé. Chúc bé ăn ngoan, chóng lớn!