Cẩn thận dấu hiệu của trầm cảm mức độ nhẹ
eDoctor
Câu hỏi:
Em là nam, năm nay 18t, em có gặp một số vấn đề như sau mong được bác sĩ tư vấn ạ: 1. Hay lo lắng, lo âu mà không rõ lý do. 2. ‎Vui buồn thất thường. 3. ‎Đêm vẫn thoải mái nhưng ngủ dậy thì lại bị lo lắng, lo âu ( mỗi khi gặp vấn đề gì đó thì ban đêm thường kiểm soát được nhưng đến khi ngủ dậy thì lại lo lắng dẫn đến chán nản, buồn bả). 4. Thấy thất vọng về bản thân, thấy mình thua kém người khác. 5. ‎Có lúc xem phim vui, hạnh phúc nhưng xong buồn nặng nề ( muốn có được cuộc sống như trong phim và chán ghét thực tại ). 6. ‎Gần đây sắp học đại học nên cũng lo lắng về cuộc sống đại học, nhưng mà lo lắng quá mức, có những điều không đáng để lo lắng nhưng vẫn lo lắng, sợ hãi và không kiểm soát được ( khi có một việc quan trọng gì đó sắp xảy ra thì rất hay lo lắng thái quá dẫn đến bản thân bị lo sợ, mệt mỏi, chán nản ).
Trả lời:
Chào em. Các triệu chứng của em nói không biết đã kéo dài bao lâu. Nếu lâu hơn 2 tuần thì có thể chẩn đoán trầm cảm mức độ nhẹ. BS cần thêm thông tin nguyên nhân từ em. Em có thể chat với BS để BS hỏi thêm và nói chuyện với em nhé. Điều trị bệnh này sẽ có 2 biện pháp : 1 là không dùng thuốc (tập thể dục, suy nghĩ tích cực..), 2 là dùng thuốc (BS sẽ kê khi tham vấn đủ với em) Thân mến!