Cách ly tập trung có làm người bị covid-19 nhẹ trở nặng?
eDoctor
Câu hỏi:
Xác định bị dương tính với Covid19 triệu chứng nhẹ nhưng phải cách ly với những người khác bị khá là nặng như vậy có làm bản thân nhiễm thêm virus thành bệnh nặng hơn không ạ????
Trả lời:
Chào bạn, Triệu chứng nhẹ hay nặng phụ thuộc vào tải lượng vi rút và đáp ứng trên cơ địa của bạn, nó còn phụ thuộc vào ngày bệnh của bạn, thường bệnh có thể chuyển nặng từ ngày 5-8 trở đi. Việc bạn cách ly với những bệnh nhân Covid 19 bệnh nặng không ảnh hưởng tới 2 điều trên nên bạn đừng lo lắng. Tập trung cho sức khoẻ của mình, uống thuốc, ăn uống đủ , tập thể dục và các bài tập thở, vệ sinh mũi miệng tránh bội nhiễm theo hướng dẫn của BS tại khu cách ly nhé bạn. Chúc bạn mau khoẻ. Thân chào.