Cách điều trị Covid-19 khi cách lý tại nhà cho bệnh nhân nhẹ
eDoctor
Câu hỏi:
Gia đình tôi gồm 2 người lớn (trên 50) và 2 người con (19 và 25 tuổi), đã mắc phải Covid-19, xét nghiệm 2 ngày trước. Hiện đang điều trị và cách ly tại nhà. Mong bác sĩ đưa ra hướng dẫn cụ thể về phương pháp một cách chi tiết cho gia đình cùng nhau vượt qua.
Trả lời:
Chào bác ạ, hiện tại nhà mình có triệu chứng gì không và đã tiêm phòng đủ 2 mũi vacxin chưa ạ? Hiện tại cả nhà nên ăn uống đủ chất dinh dưỡng, uống 1500-2000ml nước mỗi ngày, xúc họng nước muối nhạt thường xuyên, sát khuẩn và rửa tay hàng ngày, tập thở mỗi ngày 2 lần, mỗi lần ít nhất 15 phút vào sáng và chiều. Vệ sinh bề mặt bàn ghế, điện thoại, tay nắm cửa bằng cồn 70 độ hoặc dung dịch sát khuẩn. Sau khi ăn uống xong cần vệ sinh bát đũa bằng nước sôi trên 70 độ trước khi rửa, để cửa phòng và mở cửa sổ thông thoáng, hạn chế bật điều hòa. Theo dõi nhiệt độ và Sp02 hàng ngày, báo y tế phường và nếu Sp02<96% nên đến viện ngay. Nếu cần hỗ trợ gì thêm thì bác có thể liên hệ trực tiếp bác sĩ edoctor để được hỗ trợ kịp thời. Chúc gia đình mình sớm vượt qua đại dịch!