Các triệu chứng điển hình của bệnh viêm âm đạo hoặc viêm cổ tử cung
eDoctor
Câu hỏi:
Thưa bác sĩ, cháu là nữ, 18 tuổi. Một hôm gần nửa tháng trước, cháu bỗng thấy âm hộ ngứa nhẹ khi rửa bằng dung dịch vệ sinh. Một tuần sau đó, cháu thấy âm hộ và âm đạo ngứa rát, châm chích cực kì, cảm giác khó ngồi, khí hư ra nhiều nhưng lỏng ạ, và còn xuất hiện mẩn ở vùng háng ạ. Sau đó đến nay, cháu không còn cảm thấy châm chích. Tuy nhiên khí hư của cháu đổi sang dạng bã đậu đặc và trắng đục nhưng không có mùi gì đặc biệt. Cháu cũng không còn cảm thấy khó ngồi, những vết mẩn cũng không còn dữ như tuần trước. Nhưng khi cháu thử cho ngón tay vào âm đạo thì thấy nó nông và lởm chởm hơn bình thường ạ. Trước đây cháu chưa từng gặp hiện tượng này, cháu luôn giữ vùng kín sạch sẽ, thoáng mát và chỉ từng xảy ra quan hệ bằng tay. Theo cháu tìm hiểu trên mạng, đây là những triệu chứng của bệnh viêm âm đạo hoặc viêm cổ tử cung. Bác sĩ cho cháu hỏi điều này có đúng không ạ? Và nếu đúng thì bao lâu những bệnh này sẽ biến chứng ạ? Cháu sợ lắm vì hiện tại cháu không có tiền để đi khám Cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, dựa theo các triệu chứng bạn mô tả như ngứa, rát, đau âm hộ, khí hư bất thường thì đúng là có thể bạn đang bị viêm âm đạo hoặc viêm cổ tử cung. Tuy nhiên có thể xảy ra biến chứng không và khi nào thì còn tùy thuộc từng người, loại vi khuẩn gây bệnh ạ. Bạn nên đi khám phụ khoa sớm, bạn có thể sử dụng thẻ bảo hiểm y tế để giảm bớt chi phí nhé. Thân mến.