Các dầu hiệu điển hình của bệnh ruột kích thích
eDoctor
Câu hỏi:
chào các bác sĩ, tôi là nữ 32 tuổi, gần đây tôi có hiện tượng đánh rắm trong lúc ngủ (xảy ra thường xuyên, 1 tối vài lần), điều này ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ vì sau mỗi lần như thế tôi lại giật mình tỉnh giấc và cảm thấy xấu hổ. Tôi có cảm thấy tiêu hoá của tôi gần đây có vấn đề, hay đầy bụng, ọc ạch, đôi khi đau bụng, tôi có tiền sử trào ngược nên mỗi tối trc khi đi ngủ thời gian gần đây tôi có sử dụng thuốc Omeprazol. Tôi muốn hỏi bác sĩ nguyên nhân và cách khắc phục bệnh, cám ơn các bác sĩ rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn, bạn không nên sử dụng omeprazol nếu không có chỉ định của bác sĩ theo đợt bệnh. Nguyên nhân gây hiện tượng đánh hơi, đầy bụng có thể do hội chứng ruột kích thích, viêm đại tràng... Bạn nên đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa để bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và điều trị. Thân mến.