Các biến chứng và triệu chứng nguy hiểm của Covid-19 khi tái nhiễm hiện nay
eDoctor
Câu hỏi:
dạ chào bác sỹ gđ em bị covid hồi tháng 9 nay tái lại ạ, trước bị thì chỉ chảy nước mũi mất vị giác khứu giác còn giờ bị thì nặng quá ạ, em 40t đã tiêm đủ 3 mũi vacxin bị lần này đau nhức hết các cơ, sốt cao uống thuốc hạ sốt chỉ hạ đc chút lại sốt, còn bé 10t chưa đc tiêm cũng sốt cao đau đầu, ói nhiều. đo spo2 vẫn 97-98 ạ, nhà e mới chỉ dùng thuốc hạ sốt uống vitaminC thôi bs cho em hỏi biểu hiện vậy có nguy hiểm ko ạ
Trả lời:
Chào chị, với các triệu chứng của gia đình, mỗi ngày gia đình chị uống nhiều nước, xúc họng nước muối nhạt nhiều lần, bổ sung vitamin qua hoa quả và ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Khi bé sốt chị cho bé dùng thuốc hạ sốt paracetamol liều 10-15mg/kg cân nặng cách nhau ít nhất 4 giờ nếu còn sốt lại và bổ sung thêm orezol để bù điện giải cho bé khi bé sốt. Thường các bé sốt 1-3 ngày, ngoài cơn sốt bé chơi bình thường, chị theo dõi SP02 cho bé nếu <96% chị cho bé đi viên ngay nha. Nếu cần hỗ trợ chị có thể liên hệ chat trực tiếp với bác sĩ edoctor để được hôc trợ. Chúc gia đình chị mau khỏe!