Bị viêm lộ tuyến làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt?
eDoctor
Câu hỏi:
chào bác sĩ.năm nay em 22 tuổi chưa kết hôn, em đi khám phụ khoa thì chuẩn đoán bị viêm lộ tuyến cấp 3 nhưng do chưa kết hôn sinh em bé nên em chưa dám đốt hay làm thủ thuật gì cả. Chu kì kinh của em thường là 35-37 ngày em thắc mắc không biết phải do bị lộ tuyến mà chu kì kinh dài hơn không ạ? 2 tháng gần đây gần tới ngày hành kinh em có uống cao ích mẫu để điều kinh thì chu kì kinh có ngắn đi chỉ còn 29-32 ngày. Bác sĩ cho em hỏi như vậy có nghiêm trọng hay ảnh hưởng gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Điều đầu tiên là bạn đã quan niệm sai rồi, bạn đã viêm lộ tuyến nặng, bạn cần phải chữa sớm để tránh tạo các bất thường tại tử cung, âm đạo và phần phụ để tránh nguy cơ vô sinh sau này, do vậy bạn cần điều trị tích cực bằng các biện pháp được các bs chỉ định! Khi khám và điều trị bạn nên nói triệu chứng để các bs khám đánh giá chức năng nội tiết của bạn để xem chu kỳ như vậy có do bất thường nội tiết hay không nhé. Trân trọng!