Bị rối loạn kinh nguyệt, thường xuyên xuất hiện vết bầm ở chân
eDoctor
Câu hỏi:
Thưa bác sĩ. bạn gái em 20 tuổi, bạn gái em hiện đang bị rối loạn kinh nguyệt (trễ kinh). Sáng nay ngủ dậy bị nhức ở bắp chân và phát hiện chân có vết bầm màu vàng dù không bị va đập gì hết nay đã là lần thứ 3 bạn gái em bị bầm lại trong 2 tháng gần đây. Ngoài ra bạn em không có dấu hiệu mệt mỏi. sốt, chảy máu cam,…gì hết. Bạn gái em đang lo lắng liệu đây có phải là dấu hiệu của ung thư máu không ? Cảm ơn quý bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn, cảm ơn bạn vì đã đặt câu hỏi. Bầm tím chân tay có nhiều nguyên nhân, Phần lớn chỉ do va đập lúc không chú ý, ngoài ra các bệnh lý gây rối loạn chức năng đông cầm máu, tổn thương thành mạch... Để biết bạn gái có bị vấn đề gì không thì nên cho bạn ấy đi khám và làm xét nghiệm tổng thể hơn. Đừng lo lắng quá bạn nhé. Chúc 2 bạn nhiều sức khỏe.