Xin chào bác sĩ, Bị nấm thì chữa như thế nào cho hiệu quả? Tiêm thì tiêm thuốc gì còn uống thuốc thì uống thuốc gì hay bôi thuốc gì cho hiệu quả
Trả lời:
Chào bạn, KHông rõ bạn bị nấm ở cơ quan nào? da, tóc móng, miệng ? Tùy theo tình trạng nhiễm nấm của bạn mà có các phương pháp điều trị khác nhau: nếu ngoài da có thể bôi các loại kem chống nấm, dầu gội trị nấm... Nếu tình trạng nặng tái phát nhiều lần có thể cần tới thuốc uống toàn thân. Các loại hoạt chất chống nấm thường được sử dụng : clortrimazole, fluconazole...