Bị gai cột sống có chơi bóng được không?
eDoctor
Câu hỏi:
Con năm nay được 18 tuổi, bị gai xương nhỏ đốt sống thắt lưng L3 đến L5. Con bắt đầu uống thuốc vào ngày 4/9 và đã ngưng thuốc ngày 11/9. Con hiện tại cảm thấy hết đau và đi lại bình thường. Giờ không biết là con có thể chơi bóng được không ạ? Con chỉ chơi vị trí thủ môn bắt bóng chứ không có đá. Và có những bài tập trị liệu nào không chỉ con với ạ ?
Trả lời:
chào bạn, ở độ tuổi của bạn hiếm khi gặp thoái hoá cột sống do loãng xương; chủ yếu là thoái hoá do cơ học. Mới bị chấn thương bạn không nên vận động sớm Về mặt nguyên tắc bạn cần nằm nghĩ 3 tuần và không vận động mạng trong 3 tháng đầu tránh để bị nặng hơn. Do đó bạn không nên chơi đá bóng hoặc làm việc nặng trong thời gian này. Bạn chỉ nên đi bơi, đi bộ nhẹ nhàng và tập các bài tập vật lý trị liệu dành cho người chấn thương cột sống nhé Thân mến