Béo phì có ảnh hưởng đến khả năng sinh lý?
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ ạ. Mình hiện đang bị béo phì. Dạo gần đây mình đọc được 1 số thông tin về việc gây giảm khả năng sinh sản sinh lý. Bác sĩ có thể giúp mình hiểu rõ cặn kẽ các tác hại của béo phì về vấn đề này không ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em! Bệnh béo phì thường gắn liền với sự lười biếng và ít vận động. Điều này có thể liên quan đến đời sống tình dục của họ. Ở nam giới, tác hại của bệnh béo phì cũng làm giảm đáng kể thời gian họ có thể duy trì được sự cương cứng, do đó khả năng đạt khoái cảm của họ cũng kém hơn so với người khác. - Những người đàn ông béo phì thường bị rối loạn chức năng cương dương và bất lực với tỷ lệ cao. Các vấn đề liên quan đến béo phì như cholesterol cao, tăng huyết áp, tiểu đường ngăn chặn máu chảy đến các bộ phận của cơ thể và không loại trừ dương vật, do đó gây ra các vấn đề với sự cương cứng. - Ở nam giới, bệnh béo phì liên quan trực tiếp đến vô sinh vì nó ảnh hưởng đến tinh trùng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông tiêu thụ một chế độ ăn uống gây béo có chất lượng tinh trùng thấp hơn đàn ông bình thường. Cụ thể, những người đàn ông thường xuyên tiêu thụ nhiều chất béo bão hòa có số lượng tinh trùng thấp hơn 35% và nồng độ tinh trùng thấp hơn 38% so với những người đàn ông có thể trạng bình thường và có chế độ ăn lành mạnh. Sau dịch nếu có điều kiện em đến khám nam khoa để được tư vấn thêm nhé. Thân chào!