Bệnh trĩ uống thuốc có hết không?
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ, hơn tuần nay em bị ngứa hậu môn vào ban đêm, gây mất ngủ. Ban ngày sau khi đi nặng thì bị đau rát tầm mấy tiếng sau mới hết. Trước đó có lần em bị táo bón nặng và sau khi đi nặng (phân to) thì dường như em bị nứt hậu môn. Và bị trĩ ngoại (búi trĩ nhỏ). Không biết bệnh này uống thuốc có hết không ạ
Trả lời:
Chào bạn, ngứa hậu môn như bạn kể nghĩ nhiều do nứt kẽ hậu môn và nguyên nhân có thể do táo bón. Tuy nhiên 1 trường hợp khác có thể kết hợp là do mắc giun kim. Không biết lâu nay bạn có tẩy giun chưa, nếu chưa bạn tẩy giun luôn nhé. Để biết chính xác nguyên nhân, bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để soi trực tràng và đánh giá tổn thương từ đó có hướng điều trị phù hợp nhé. Nếu nứt kẽ thì hoàn toàn có thể chữa khỏi. Ngoài ra bạn nên ăn nhiều rau xanh non, hoặc rau củ và uống nhiều nước, tránh ngồi rặn lâu, tránh ngồi xổm gây trĩ nặng hơn nha. Chúc bạn nhiều sức khỏe!