Bệnh nhân tâm thần có được uống cafe sáng không?
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ, em có tiền sử bị bệnh tâm thần, hiện tại em vẫn phải uống thuốc chuyên khoa tâm thần hằng ngày. Hiện tại một ngày em uống 2 ly cafe ( sáng 1 ly, trưa 1 ly) . Bác sĩ cho em hỏi bệnh nhân tâm thần có nên uống cafe không bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn Bạn nên uống cà phê vào bữa sáng tốt cho sức khỏe, khi cơ thể chuẩn bị một chu trình làm việc trong ngày mới. Khi bạn uống cà phê mỗi ngày, cơ thể sẽ được kích hoạt tính chất chống oxy hóa mạnh. Điều này rất quan trọng đối với việc bảo vệ các tế bào beta của tuyến tụy, lá lách khỏi sự phá hủy do oxy hóa. Các tế bào beta có khả năng tạo ra insulin, bệnh tiểu đường của người lớn (tiểu đường tip 2) xuất hiện do cơ thể mất dần khả năng tạo insulin. Còn ly cà phê buổi trưa, Không nên uống cà phê trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 1 giờ chiều vì hàm lượng cortisol trong cơ thể lúc này đã tăng trở lại. Điều này không tốt cho sức khỏe Bạn nên uống 1 ly buổi sáng là được bạn nhé Còn vấn đề bệnh tâm thần, uống 1 ly buổi sáng tốt cho sức khỏe bạn nhé. Bạn cứ yên tâm Trân trọng!