Bệnh giang mai có tái phát
eDoctor
Câu hỏi:
Em chào bác sĩ. Em là nam năm nay e 25 tuổi. Khoảng 3 năm trước e có quan hệ tình dục không an toàn và đi xét nghiệm ở bệnh viện da liễu TW thì biết mình bị giang mai sớm, và em cũng đã điều trị theo đúng phác đồ tại đó. Khi điều trị xong em vẫn thi thoảng đi làm xét nghiệm lại và kết quả đã ổn. Nhưng mấy hôm vừa rồi đúng thời gian 3 năm thì em thấy trên cơ thể e nổi lên các nốt đỏ ở khắp lưng, hông, bẹn và nốt này chưa hết thì các nốt kia đã mọc lên ngày một dày. Bác sĩ cho em hỏi các nốt đó có phải do tiến triển của bệnh giang mai ngày một nguy hiểm hơn không ạ. Nhìn các nốt mà em thấy lo quá bác sĩ ạ. Do tình hình dịch bệnh covid-19 lên em chưa thể nào mà lên hà nội để khám và điều trị được nên em rất mong nhận được sự tư vấn phản hồi từ phía bác sĩ. Và em muốn hỏi thêm là các bệnh viện công của tuyến huyện, tuyến tỉnh có điều trị giang mai bằng kháng sinh theo đúng phác đồ mà bệnh viện da liễu tuyến TW điều trị không ạ. Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều
Trả lời:
Chào em Sau khi được chữa khỏi, bệnh giang mai không bị tái phát lại. Tuy nhiên, vẫn có thể bị tái nhiễm nếu tiếp xúc với bệnh giang mai của từ người nhiễm bệnh. Do đó em nên đi khám chuyên khoa da liễu để được khám và hướng dẫn điều trị Các bệnh viện viện đa khoa huyện, tỉnh đều chữa được bệnh này nhé Thân mến chào em