Bệnh cấp tính có được tiêm vaccine Covid-19 không?
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ. Hiện cháu 22 tuổi và cháu đã tiêm vaccine vào sáng nay, nhưng trước khi tiên cháu có dấu hiệu cảm nhẹ (chỉ là thở hơi nóng một ít vùng mũi phải), còn lại người khoẻ, không mệt mỏi, đo thân nhiệt cũng bình thường. Khi khám sàng lọc bác sĩ cũng cho tiêm bình thường, nhưng cháu lo là không biết liệu cháu cảm nhẹ có ảnh hưởng gì đến chất lượng vaccine khi tiêm vào cơ thể không ạ? Do cháu đọc vài thông tin thì mắc bệnh cấp tính thì không nên tiêm. Cháu cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào em. Việc bị cảm nhẹ hay mắc bệnh nền gì đều không ảnh hưởng đến chất lượng mũi tiêm cả. Cơ chế vaccine vào cơ thể cần phải có sự hoạt động của hệ miễn dịch, hoạt động rất từ từ, kéo dài ít nhất 2-3 tuần. Nên em không cần phải lo quá về chất lượng mũi tiêm khi đang bị cảm nhé. Thân mến !