Xin chào bác sĩ, Bé vẫn còn sốt bác sĩ. Ngoài Zinnat bé còn uống thêm Ventolin và Bita... Bé ho và nôn rất nhiều đờm. Ho khan nặng tiếng. Đã chẩn đoán là viêm phổi tại bệnh viện. Bây giờ tôi nên làm gì? Tiếp tục uống theo đơn hay cho bé nhập viện ạ. Cảm ơn
Trả lời:
Nếu bé sốt bạn nên lau mát cho bé ! Sốt trên 38,5 độ thì phải sử dụng thuốc hạ sốt - liều thuốc sẽ tính theo cân nặng của bé 15-20mg/kg vs e bé của bạn nên sử dụng đường nhét hậu môn. Không biết bạn uống thuốc theo đơn bao nhiêu ngày rồi - nếu 2 ngày mà không cải thiện - hoặc là sau khi đã uống thuốc khô