Bé thường xuyên quấy khóc lúc ngủ phải làm sao?
eDoctor
Câu hỏi:
bé nhà em được 7,5 tháng tuổi. Khoảng 2 tuần gần đây bé bị trằn trọc khi ngủ đêm, đêm thức dậy khoảng 5 lần, khóc to và ko tự ngủ lại được. Dù trước đó bé ngủ đêm tốt. Bé cân nặng 9kg, được bổ sung vitamin D3 từ lúc sơ sinh. Em muốn hỏi tình trạng này có bất thường không và em cần làm gì để giúp con tìm lại được giấc ngủ ngon. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, nguyên nhân gây khó ngủ cho bé có rất nhiều như nóng ( bạn cần kiểm tra cổ gáy, tóc, lưng bé có mồ hôi không), buồn tiểu, đói, giật mình... Bạn cần kiểm soát các yếu tố trên. Ngoài ra bạn nên xem lại giấc ngủ ngày của bé có nhiều không, giấc ngủ buổi chiều có cách buổi tối đủ xa không... Thân mến.