Xin chào bác sĩ,bé nhà e 4 tuổi 14kg,ngực bị rô,ăn vẫn đầy đủ,ăn cũng khá nhiều mà ko tăng cân,lười đi vệ sinh,nhưng khi đi phân bình thường,đêm thường vã mồ hôi,vậy có phải suy dinh dưỡng không
Trả lời:
Chào bạn! Cân nặng của trẻ 4 tuổi theo tiêu chuẩn của người Việt Nam vào khoảng 16-18 kg, con bạn 14 kg , được phân loại là thiếu cân, có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này ví dụ như thường xuyên mắc các bệnh lý nhiễm trùng. - Chế biến thức ăn không hợp khẩu vị và lứa tuổi của trẻ. - Cách chăm sóc trẻ không phù hợp (quá căng thẳng dẫn đến biếng ăn tâm lý). - Nhiễm ký sinh trùng đường ruột, - Trẻ ham chơi, vận động nhiều.. Bạn cần xem lại chế độ ăn uống của bé, tẩy giun sán định kỳ 6 tháng lần. Nếu tình trạng này không cải thiện bạn nên đưa bé tới các trung tâm dinh dưỡng để được tư vấn kỹ hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!